Bể phốt không có lỗ thông hơi có sao không?

Bể phốt không có lỗ thông hơi có sao không? Đây là thắc mắc của không ít người khi mua phải sản phẩm bồn cầu không được lắp đặt sẵn ống thông hơi. Để hiểu rõ về vấn đề này cũng như cách giải quyết, hãy theo dõi bài viết sau nhé của Môi Trường Phong Việt nhé!

Lỗ thông hơi ở bồn cầu là gì?

Trong quá trình chất thải lưu thông từ bồn cầu xuống hầm, chúng sẽ được phân hủy bởi các men vi sinh và điều này sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt ẩn chứa nhất định trong hệ thống ống thoát bồn cầu. Chính vì vậy lỗ thông hơi được ví như chiếc quạt thông gió giúp đào thải mùi hôi, thoát khí trong hầm cầu ra ngoài. Bởi nếu lượng nhiệt này sinh ra quá lớn mà không được xử lý kịp thời sẽ gây ra tình trạng hư hỏng và nổ bồn cầu.

Alt: Lỗ thông hơi ở bồn cầu là gì?

Lỗ thông hơi bồn cầu có tác dụng gì?

Lỗ thông hơi bồn cầu còn được gọi là ống thông hơi, dưới đây là một số công dụng chính trong hệ thống:

– Loại bỏ mùi hôi: Ống thông hơi hoạt động như một chiếc quạt thông gió giúp khí thải và mùi hôi được loại bỏ khỏi nhà vệ sinh giúp giảm thiểu mùi gây khó chịu.

– Hạn chế tắc nghẽn: Ống thông hơi và hệ thống thoát nước nếu hoạt động tốt thì chất thải sẽ được thải ra một cách dễ dàng, tránh tình trạng bám cặn lại và gây tắc nghẽn trong suốt thời gian sử dụng.

– Sử dụng được lâu hơn: Nếu sau một thời gian dài sử dụng mà chất thải trong bồn cầu tích tụ nhiều như H2S, CH4 không được thoát ra ngoài có thể gây hại cho công trình, từ đó gây hư hỏng nặng nề thậm chí là nổ bồn cầu. Vậy nên ống thông hơi sẽ giúp các khí độc này thoát ra được dễ dàng, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.

Nhìn chung, ống thông hơi có vai trò đảm bảo hoạt động hiệu quả cho bồn cầu, giảm tắc nghẽn và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Alt: Lỗ thông hơi bồn cầu có tác dụng gì?

Bể phốt không có lỗ thông hơi có sao không?

Bể phốt ở bồn cầu thường được thiết kế với một lỗ thông hơi giúp giảm áp suất trong bể, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình xử lý chất thải. Lỗ thông hơi này cũng cho phép hơi nước và khí thải thoát ra khỏi bể, giúp đảm bảo điều kiện môi trường trong bể. Nếu bể phốt không có lỗ thông hơi có thể gây ra một số vấn đề sau:

– Gây mùi: Không có lỗ thông hơi có nguy cơ làm tăng khả năng gây mùi khó chịu từ bể phốt tràn ra ngoài môi trường xung quanh.

– Áp suất tăng cao: Thiếu lỗ thông hơi sẽ dẫn đến tình trạng áp suất trong bể tăng lên, giảm hiệu suất phân hủy và ổn định chất thải.

– Hiệu suất kém: Quá trình phân hủy chất thải có thể ảnh hưởng nếu không có được sự lưu thông không khí bên trong bể phốt.

– Tăng khả năng sản sinh khí độc hại: Bể phốt không có lỗ thông hơi là sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự sản xuất khí độc hại như metan. Nếu tích tụ ngày càng nhiều lượng khí này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tràn ra ngoài.

Vậy nên để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn của bể phốt, lỗ thông hơi luôn được tích hợp trong thiết kế. Nếu nghĩ rằng bể phốt nhà mình không có lỗ thông hơi hoặc gặp những vấn đề tương tự, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Alt: Bể phốt không có lỗ thông hơi có sao không?

Những điều cần lưu ý khi bể phốt không có lỗ thông hơi

Nếu khi lắp đặt bồn cầu không có lỗ thông hơi, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo bồn cầu có thể được hoạt động tốt và tránh đi tình trạng tắc nghẽn:

– Thiết kế đường ống thoát nước: Hãy đảm bảo thiết kế thêm ống thoát nước với đường kính từ 110m giúp đảm bảo quá trình hút hầm cầu sau này và chất lượng bể được tốt nhất.

– Tránh nhồi nhét vật liệu: Cần lưu ý rằng không nên nhồi nhét hoặc xả bất kỳ vật liệu to nào ở bồn cầu để hạn chế gây ứ đọng, tắc nghẽn ống thoát nước và gây khó khăn cho quá trình sử dụng.

– Kích thước ống thông hơi phù hợp: Lưu ý về kích thước của ống thông hơi phải phù hợp với kích thước hầm cầu để tránh mất hơi và giảm tốc độ lưu thông của nước, giúp đẩy chất thải đi dễ dàng hơn. Điều này còn giúp hạn chế mùi hôi bám lại trong không gian, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

– Đảm bảo an toàn: Trang bị thêm các công cụ bảo hộ như mũ, khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người nếu có tiến hành sửa chữa.

– Vệ sinh thường xuyên: Cần thực hiện làm sạch và hút bồn cầu định kỳ để đảm bảo hệ thống có thể hoạt động lâu dài, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Alt: Những điều cần lưu ý khi bể phốt không có lỗ thông hơi

Như vậy, hẳn là qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được cho mình thắc mắc bể phốt không có lỗ thông hơi có sao không. Hy vọng nội dung có thể cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích nhất.

Nguồn: Môi Trường Phong Việt

Hotline (24/7)
0775166125